GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN

 

      Trường Tiểu học Thụy Liên thuộc thôn Trung Tỉnh, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nằm ở phía bắc huyện Thái Thụy, cách Trung tâm huyện 3 km về phía tây, phía Đông giáp xã Thụy Trình; phía Tây giáp với xã Thụy Sơn phía Bắc tiếp giáp với xã Thụy Bình, Thụy Dương; phía Đông nam và phía Nam giáp xã Thụy Hà, Thái Nguyên, Thái Thủy. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên 898,1 ha, trong đó diện tích đất canh tác 545,21 ha. Toàn xã có 2951 hộ và 8725 nhân khẩu, thuộc đơn vị hành chính cấp xã loại 2. Quản lý hành chính gồm 11 thôn. Xã có đủ 3 ngành học với cơ sở vật chất riêng biệt, quy mô giáo dục xã đã và đang phát triển nhiều về hình thức và chất lượng. Là xã có cả 3 nhà trường đều đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

      Thành lập từ năm 1965, qua hơn 50 năm liên tục phấn đấu trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật: Từ năm 1965 đến năm 1978 đạt trường Tiên tiến; Tháng 9/1978 trường được sát nhập với trường cấp 2 trong xã thành Trường PTCS xã Thụy Liên và cũng liên tục đạt trường Tiên tiến với nhiều cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh giỏi. Từ năm học 1993- 1994 trưởng được tách ra khỏi Trường PTCS thành Trường Tiểu học Thụy Liên. Sau khi tách trường, nhà trường luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến; Tiên tiến xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật. Tháng 8 năm 2007 trường đã được Bộ Giáo dục công nhận là trường chuẩn Quốc gia- mức độ 1 với nhiều thành tích vượt bậc, nhà trường đã được Bộ giáo dục, UBND Tỉnh Thái Bình tặng bằng khen. Sau 10 năm nỗ lực phấn đấu, đến tháng 6/2017, nhà trường được UBND Tỉnh Thái Bình công nhận danh hiệu Trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 2. Tháng 5/2018 được UBND tỉnh công nhận chất lượng Giáo dục đạt mức độ 3.

      Năm học 2018- 2019, trường có 16 lớp; 537 học sinh và 31 cán bộ giáo viên (trong đó nữ là 27 đồng chí, Chi bộ có 22 đồng chí, Chi đoàn có 11 đoàn viên.

     Phát huy kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng GD - ĐT Thái Thụy, của ĐU, HĐND, UBND xã Thụy Liên, sự phối hợp của các ban, ngành, các đoàn thể trong xã và hội CMHS; cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng cao của CBGV, NV; trường Tiểu học Thụy Liên tin tưởng vào sự nghiệp GD - ĐT của huyện; phong trào GD của xã và nhà trường. Phấn đấu đạt Tập thể lao động xuất sắc; giữ vững danh hiệu trường CQG mức độ 2 - đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp GD và sự mong đợi của Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Liên.

                                                                           HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                            Nguyễn Kim Nho