Wednesday, 29/06/2022 - 14:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT- MANG ĐẬM BẢN SẮC VIỆT

     Trạng nguyên Tiếng Việt là cuộc thi online dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, là sân chơi bổ ích để các thí sinh có thể giao lưu với bạn bè toàn quốc. Đây là cuộc thi góp phần “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh Tiểu học rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn Tiếng Việt.” Qua đó, đã tạo môi trường thuận lợi để các em trau dồi kiến thức, tăng vốn từ, sự hiểu biết tiếng Việt của mình.

        Trạng nguyên Tiếng Việt là cuộc thi online dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, là sân chơi bổ ích để các thí sinh có thể giao lưu với bạn bè toàn quốc. Đây là cuộc thi góp phần “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh tiểu học rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn Tiếng Việt.” Qua đó, đã tạo môi trường thuận lợi để các em trau dồi kiến thức, tăng vốn từ, sự hiểu biết tiếng Việt của mình.

   Sau khi nghe các thầy cô giáo triển khai cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên trang web https://trangnguyen.edu.vn/, học sinh Trường Tiểu học Thụy Liên đã tham gia trải nghiệm luyện tập, thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Nhiều em đã tham gia thi vòng tự do và hoàn thành với điểm số tuyệt đối, các em càng thêm phấn khích và mong muốn được chinh phục các vòng thi tiếp theo.

        Điều thú vị là hệ thống bài chất lượng phong phú, đa dạng, giao diện được thiết kế sinh động, dễ sử dụng…. Bên cạnh phần kiến thức cơ bản là phần kiến thức mở rộng xoay quanh thành ngữ, tục ngữ, ca dao, câu đố dân gian, các bài tập đọc,…. góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, tạo nên một không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh, phù hợp với xu thế 4.0. Không dừng lại ở đó, các em còn khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành nên tình yêu với tiếng mẹ đẻ, hình thành nên ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của hồn Việt và góp phần tích cực trong việc đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến học sinh. Những kiến thức được sử dụng trong các bài thi chủ yếu là kiến thức đến từ những môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đồng thời có lồng ghép thêm các môn học khoa học xã hội hay nghệ thuật khác.

         Cho đến nay, trường đã có 339 em đăng kí tự luyện và tham gia thi vòng cấp trường. Các bài thi nhẹ nhàng, thú vị tổng hợp giúp học sinh ôn tập lại kiến thức lý thuyết đã học trên lớp và luyện tập để hiểu, ghi nhớ bài lâu hơn . Để có thể vào được vòng thi Hương (cấp quận, huyện), thi Hội (cấp tỉnh), thi Đình (cấp quốc gia), học sinh sẽ phải trải qua 16 vòng thi tự do và sơ khảo cấp trường. Các em phấn đấu vượt qua 19 vòng thi để được vinh danh là Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp, Tiến sĩ và các giải thưởng khác.

      Trong năm học 2021 -2022, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Thụy Liên đã nỗ lực vượt khó để tham gia sân chơi này

       Ngày 08.4.2022, các em học sinh đã tham gia vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh rất hào hứng.

 DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG ĐỢT THI HỘI (CẤP TỈNH) CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN

HS khối 3 đang hay say làm bài mặc dù rơi vào ca thi 11h trưa vừa nắng nóng- vừa đói.
Các bạn K5 tập trung cao độ để hoàn thành các bài thi.

Không khí phòng thi hết sức nghiêm túc và tập trung cao.

Các thí sinh nhí K1, K2 cũng đăm chiêu, tập trung làm bài thi.

      Dù là sân chơi trên tinh thần tự nguyện nhưng với những lợi ích mà cuộc thi mang lại trong việc hỗ trợ học tập, phát triển ngôn ngữ, giáo dục lịch sử, văn hóa, địa lý, tăng cường tiếng Việt cho học sinh …, thầy trò trường Tiểu học Thụy Liên sẽ tích cực hơn trong việc tham gia sân mang đậm bản sắc Việt đầy ý nghĩa này./.

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên 

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746