Wednesday, 29/06/2022 - 13:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021- 2022

    Hòa chung khí thế vui tươi, phấn khởi của cả nước đang hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 81 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước (15/5/1941 – 15/5/2022), 132 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022). Ngày 28/4/2022- Liên đội Trường Tiểu học Thụy Liên long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 114 bạn nhi đồng khối lớp 3.

      Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, kế hoạch của Liên đội năm học 2021- 2022,  chiều ngày 28/4/2022 Liên đội Trường Tiểu học Thụy Liên long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 114 học sinh khối lớp 3. Năm học này do đặc thù của tình hình dịch bệnh Covid 19 nên Liên đội đã xin ý kiến BGH nhà trường chỉ kết nạp 1 đợt vào dịp cuối năm cho toàn bộ 114 em nhi đồng khối lớp 3.

     Buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra trong những ngày đầu hè nắng vàng rải nhẹ trên sân trường hòa với  không khí vui tươi phấn khởi cả nước đang nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng miền Nam- thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5 cộng với màu khăn đỏ mới của những đội viên mới đã làm cho không khí buổi lễ hết sức bừng sáng- vui tươi và long trọng.

     Về dự với buổi lễ kết nạp đội viên mới có cô Dương Thị Huyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Chín – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Nước  - Bí thư chi đoàn giáo viên trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 3 và các bạn trong ban chỉ huy Liên đội, đặc biệt là 114 bạn nhi đồng khối lớp 3 chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của Đội.

      Em Nguyễn Hồng Anh   – Lớp 3A   đại diện cho các bạn nhi đồng được kết nạp Đội lên đọc đơn xin vào đội. 

     Tiếp theo bạn Dương Khánh Ly - Thay mặt Ban chỉ huy Liên Đội lên thông qua quyết định kết nạp đội viên cho các em nhi đồng.

     Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội. Đứng vào hàng ngũ của đội màu khăn quàng mãi thắm vai em trong suốt hành trình của thời niên thiếu. Sau đây là những hình ảnh đầy ý nghĩa đối với các bạn đội viên mới, một dấu ấn không thể phai mờ trong kí ức của mỗi học trò- đó là những hình ảnh các em được nhận khăn quàng từ cô giáo Dương Thị Huyền - Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp 3A trao khăn quàng cho lớp 3A. Cô Nguyễn Thị Chín – Phó hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp 3B trao khăn quàng cho lớp 3B. Thầy Phạm Đức Thuần - tổng phụ trách và cô giáo chủ nhiệm lớp 3C trao khăn quàng cho lớp 3C.

     Kể từ giờ phút này, các bạn đã tự nhận lấy nhiệm vụ vinh quang của Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”. Các bạn được các thầy cô hướng dẫn cách đeo khăn, thắt khăn. Bạn nào bạn nấy đều rất xúc động, nâng niu tấm khăn đỏ như được nâng những ngọn lửa rực cháy trong lòng mỗi người đội viên.

     Sau khi đã được hướng dẫn thắt khăn tất cả các bạn đội viên mới đứng dậy thực hiện nghi thức chào đội viên.

     Bạn Nguyễn Diệu Anh - lớp 3A  thay mặt cho các bạn đội viên mới kết nạp lên đọc lời hứa Đội viên.

     Cô Dương Thị Huyền Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho các bạn đội viên mới.

     Thầy Phạm Đức Thuần- TPT thay mặt các bạn đội viên mới lên nhận nhiệm vụ và căn dặn các bạn đội viên mới.

    Buổi lễ kết nạp đội viên mới đã kết thúc trong sự thành công tốt đẹp, trong niềm hân hoan thể hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của những bạn đội viên mới. Xin chúc mừng bạn đội viên mới, chúc các bạn luôn học tập tốt – Rèn luyện chăm, xứng đáng với danh dự và truyền thống của Đội, xứng đáng là người đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746