Tuesday, 07/07/2020 - 22:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

NGÀY HỘI "TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI" TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN, NĂM HỌC 2018- 2019

     Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019, nhằm đẩy mạnh các hoạt động NGLL với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, trí tuệ, bổ ích góp phần hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh qua đó đánh giá được chất lượng dạy và học của GV và HS trong năm học đặc biệt là phát huy khả năng của đối tượng học sinh năng khiếu, chiều ngày 26/3/2019 Trường Tiểu học Thụy Liên long trọng tổ chức ngày Hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" năm học 2018- 2019. Hội thi diễn ra trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, vui tươi, không gò ép- Là một sân chơi tạo cơ hội cho HS được giao lưu, thể hiện năng khiếu và tự khẳng định mình. Đặc biệt Hội thi diễn ra đúng ngày thành lập đoàn 26/3 nên qua đó cũng gửi gắm những thông điệp, tinh thần của thế hệ tuổi trẻ Thụy Liên luôn đầy nhiệt huyết- sáng tạo- đoàn kết và phấn đấu tự hoàn thiện mình vươn lên xây dựng đất nước, quê hương giầu đẹp.

 

     Trong không khí của những ngày tháng 3 đầy ắp những hoạt động kỉ niệm những ngày lễ lớn- tháng thanh niên- tháng của tuổi trẻ- của những bông gạo thắp lửa đỏ rực đầy nhiệt huyết- Trường Tiểu học Thụy Liên- Đoàn thanh niên- Liên đội đã long trọng tổ chức ngày Hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" và một chuỗi các hoạt động thể thao, NGLL đầy vui tươi- sôi nổi và bổ ích.

      Về dự chung vui với ngày Hội có đ/c Nguyễn Văn Duy- Trưởng ban Văn hóa xã Thụy Liên, đ/c Quách Thị Huyền- Bí thư Đoàn xã; Ông Phạm Văn Lân- Hội trưởng Hội CMHS; Ông Hoàng Hữu Hồng- Hội phó Hội CMHS; các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong trường và 146 sĩ tử đến từ 529 HS toàn trường đã có mặt đông đủ.  

         Hội thi gồm hai phần:

       PHẦN 1: Học sinh làm bài khảo sát năng lực cá nhân dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm thuộc 3 lĩnh vực: Toán, Tiếng việt, Tiếng anh trên khổ giấy A4 với tổng thời gian là 50 phút. Trong phần thi này các em đã thực hiện nghiêm túc mọi quy chế trong phòng thi, tích cực làm bài để đạt kết quả tốt nhất. Ghi nhận một số hình ảnh trong phòng thi của 5 khối như sau:

        Đầu tiên là các sĩ tử tí hon K1 rất tập trung làm bài nhưng cũng không dấu được vẻ hồn nhiên.

     Các em HS khối 2 đang chăm chú nghe cô giáo phổ biến quy chế cũng như cách làm bài thi:

          Các em K3 cũng đang rất chăm chú, tích cực hoàn thiện các bài thi:

    Các em HS K4 cũng đang làm bài rất nghiêm túc:

    Khối 5 là khối có số lượng các sĩ tử đông nhất, trông các em rất chững chạc, tập trung nghiêm túc làm bài:

     Sau 50 phút làm bài căng thẳng và nghiêm túc, hầu hết các em đã hoàn thành tốt các bài thi của mình. Ngay sau đó các cô trong ban giám khảo đã bắt tay ngay vào công việc chấm bài một cách hết sức khẩn trương, công tâm và nghiêm túc:

     Trong khi đó phần hội đã sẵn sàng. Cô Phạm Thị Nước- Bí thư Chi đoàn lên điều khiển phần Hội.

        Sau phần tuyên bố lý do là đến phần tặng hoa chúc mừng:

      Đ/c Nguyễn Văn Duy- Trưởng ban Văn hóa xã lên tặng hoa chúc mừng hội thi:

     Ông Phạm Văn Lân- Hội trưởng Hội CMHS tặng hoa chúc mừng Hội thi.

     Tiếp đến là phần giao lưu với HS toàn trường. Với 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực đã được các em thử sức và trả lời một cách rất sôi nổi. Xen lẫn vào đó là những tiếng cười, những khuôn mặt hồ hởi khi các em nhận được những phần quà từ Ban tổ chức.

    Xen giữa phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ, kể chuyện hết sức đặc sắc.

    Sôi động và hào hứng nhất là phần trò chơi. Trò chơi "Chiếc hộp bí mật" đã đem đến cho các em HS sự tò mò háo hức và những phần quà thật ngộ nghĩnh:

      Và cuối cùng phần quan trọng và hồi hộp nhất cũng đã đến- đó là phần trao giải. 146 sĩ tử nín thở nghe cô dẫn chương trình xướng tên từng giải thưởng.

     Và đây rồi- 25 quan Hoàng giáp đã lộ diện.

     Tiếp đến cô Hoàng Thị Biên và Cô Lê Thị Duyên vinh dự được lên đội mũ và trao giải cho 15 bạn đạt giải Thám hoa.

     Cô Nguyễn Thị Chín- Phó HT và thầy Nguyễn Đình Tiễn- CTCĐ vui mừng bước lên trao mũ và giải cho 10 quan bảng nhãn, trông các em thật rạng ngời!

     Và đây rồi, giây phút được chờ đợi nhất đã đến- giây phút 5 trạng nguyên đại diện cho 5 khối được xướng tên, trông gương mặt bạn nào cũng hồi hộp.

     Cô Nguyễn Kim Nho- Hiệu trưởng, Ông Phạm Văn Lân- Hội trưởng CMHS phấn khới lên trao mũ, giấy khen và phần thưởng cho 5 bạn xuất sắc nhất. Chúc mừng 5 quan "Trạng nhí" của Trường Tiểu học Thụy Liên!!!

CÙNG CHIÊM NGƯỠNG CHÂN DUNG 5 TRẠNG NGUYÊN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN NĂM HỌC 2018- 2019
NIỀM VUI CỦA MẸ!!!
NIỀM VUI CỦA CÔ!!!
VÀ HÌNH ẢNH ĐÁNG YÊU NHẤT...

     Tiếng nhạc hiệu trạng nguyên nổi lên cũng là lúc chương trình khép lại. Một hội thi thành công trên nhiều phương diện cho dù đâu đó vẫn còn những khuôn mặt tiếc nuối. Một sân chơi vui- bổ ích và trên tất cả vì đó là "Ngày Hội"./.

VIẾT VÀ TRÌNH BÀY

Xuân Trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 106
Năm 2020 : 5.878