Wednesday, 29/06/2022 - 13:32|

HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021-2022

Nâng cao chất lượng chuyên môn là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường. Thực hiện theo công văn số 01/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, hàng năm Phòng giáo dục và đào tạo  huyện Thái Thụy đều tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học. Qua đó góp phần thúc đẩy chất lượng dạy và học cũng như công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên. Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay có sự đổi mới so với những năm trước. Có thể nói, đây là cơ hội thuận lợi để giáo viên trường Tiểu học Thụy Liên chúng tôi được tìm hiểu, trao đổi, học tập những kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, những kinh nghiệm và phương pháp dạy học tốt nhất. Hội giảng diễn ra chỉ trong 1 tuần với tất cả các khối lớp đã giúp các thầy cô học hỏi, đóng góp cho đồng nghiệp rất nhiều, nó đã khơi dậy lòng yêu nghề, mến trẻ của các thầy cô. Để góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

Tiết Khoa học lớp 5 của thầy Đặng Xuân Trường

Mỗi tiết dạy, các thầy cô đều thiết kế với các hình thức và phương pháp dạy học thật phong phú nhằm lôi cuốn học sinh học tập, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giúp học sinh hứng thú và say mê khi tham gia các hoạt động học tập.

Tiết Tập đọc lớp 5 của cô Nguyễn Thị Huyền

Giáo viên đã tích cực sử dụng phương pháp mới một cách linh hoạt thể hiện sự đổi mới phương pháp giảng dạy một cách rõ rệt, học sinh trong giờ học tích cực tham gia xây dựng bài.

Tiết Tiếng Việt ( Học vần) lớp 1 của cô Dương Thị Ngoan

Đây là một cơ hội tốt để các thầy cô giáo của tổ, của trường được trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, lĩnh hội những phương pháp dạy học mới, học sinh được thi đua học tập tích cực, chủ động và sáng tạo. Qua đó rèn cho các em kĩ năng vận dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống, năng lực tự học và hợp tác nhóm cũng như năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Tiết Thể dục lớp 3 của cô Bùi Thị Thương
Nhãn
Tiết Tập đọc: Cửa sông ( lớp 5) của cô Nguyễn Thị Huyền

Hội thi đã thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng đồ dùng dạy học. Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học.

Nhãn

Qua đợt hội giảng giáo viên Giỏi cấp Huyện đã nhận thấy được hiệu quả công tác tự bồi dưỡng chuyên môn từng giáo viên, công tác bồi dưỡng chuyên môn của các tổ chuyên môn, đồng thời bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với tất cả giáo viên trong nhà trường.

Với sự đầu tư tâm sức và trí tuệ, với sự góp ý chân thành của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn, các giáo viên tham gia hội giảng đều không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, năng động, sáng tạo, tiếp tục hoàn thiện mình hơn nữa để trở thành những trở thành những thầy cô giáo, có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách mẫu mực, thực sự được học sinh và phụ huynh yêu mến đế góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của xã Thụy Liên ngày càng vững chắc.

Hội giảng đã khép lai, song tình yêu nghề, niềm say mê chuyên môn của tập thể giáo viên trong các tổ và những tình cảm đẹp từ những tiết học hấp dẫn trong lòng mỗi học sinh sẽ còn mãi mãi.