Wednesday, 29/06/2022 - 14:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

PHỐI HỢP PHÒNG, CHỐNG DỊCH ĐỂ HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để chuẩn bị cho tuần học mới hiệu quả (từ ngày 14/2/2022), trường Tiểu học Thụy Liên  tập trung  chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị trường học.

         Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để chuẩn bị cho tuần học mới hiệu quả (từ ngày 14/2/2022), trường Tiểu học Thụy Liên  tập trung  chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị trường học.

         Theo đó, nhà trường đã cho cải tạo lại các khu rửa tay, vệ sinh phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp học, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, yêu cầu giữ khoảng cách trong giờ học, thực hiện nghiêm quy định “5K” của ngành y tế trong môi trường học đường.

Công trình vòi nước rửa tay được trang bị đầy đủ, chu đáo, sạch sẽ đảm bảo đủ cho số lượng gần 600 HS rửa tay mỗi ngày.

     Công tác phun thuốc khử khuẩn được thực hiện theo chuyên đề 1lần/tuần với tất cả các vị trí, CSVC, khuôn viên trong toàn bộ trường.

      Giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh để thực hiện đúng quy trình phòng dịch (khi ở nhà, trên đường đi học và khi ở trường, lưu ý sau mỗi buổi học bố trí các lớp ra về vào các khung thời gian khác nhau để đảm bảo giãn cách và quán triệt nghiêm đến học sinh công tác tự bảo vệ phòng, chống dịch). Do tình hình dịch bệnh phức tạp học sinh, phụ huynh tuyệt đối không tập trung bên ngoài lớp học (giao nhiệm vụ cho giáo viên giám sát giờ giải lao không để học sinh ra chơi ở hành lang hoặc sân trường hoặc sang lớp khác, chỉ giải lao tại lớp học với phương châm lớp giãn cách lớp và lớp tự bảo vệ lớp để phòng chống dịch).

        Với số lượng học sinh của các lớp, trong quá trình dạy và học hàng ngày có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt sĩ số và quản lý sức khoẻ của các em học sinh, kịp thời báo cáo, đề xuất các biện pháp để giải quyết; thực hiện tốt phương châm 4 sớm: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm xử lý và sớm ổn định.

         Các trường hợp chưa quay lại trường học là F0, F1nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

        Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường thông báo khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh thực hiện test nhanh trước khi quay trở lại trường học, nhờ đó, nhà trường đã rà soát được một số F0, F1. Nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh chủ động đo thân nhiệt, báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh ngay cho giáo viên nếu có gì bất thường để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời.

        Cán bộ GV mỗi tuần cũng tự giác test kiểm tra tình hình dịch bệnh của bản thân để yên tâm bước vào một tuần học mới hiệu quả, an toàn.

 

     Các điều kiện phòng dịch thiết yếu khác như nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng, mã QR, sổ khai báo thông tin y tế đã được bổ sung tại khu vực cổng trường. Giáo viên tập hợp theo dõi sỹ số hằng ngày, thống kê cụ thể số lượng và lý do vắng mặt của học sinh, thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch của các lớp trong suốt buổi học. Nhà trường khuyến cáo và  các gia đình trang bị bình nước riêng cho các em khi đi học

     "Đem lại sự an toàn cho cộng đồng chính là đem lại sự an toàn cho chính mình" luôn là phương trâm xuyên suốt của Chi bộ, BGH, CBGV và HS Trường Tiểu học Thụy Liên trong bối cảnh vừa thực hiện nhiệm vụ năm học vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

 

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746