Wednesday, 29/06/2022 - 13:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

TẾT TRỒNG CÂY XUÂN NHÂM DẦN: TÔ THÊM SẮC XANH- THẮP SÁNG MÁI TRƯỜNG

   Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ; khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố, làng quê; khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây và trong những ngày ấy, ai ai cũng nhắc lại lời của Bác:

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

    Từ lâu, lời dạy ấy của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

     Đầu xuân 2022, Trường Tiểu học Thụy Liên đã phát động phong trào này với đề tài“Tết trồng cây-Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”. Ngay sau khi cô giáo Dương Thị  Huyền - Hiệu trưởng nhà trường phát động tết trồng cây "Học và làm theo lời Bác", toàn thể cán bộ, giáo viên cùng tất cả học sinh nhà trường tưng bừng tết trồng cây với rất nhiều loại cây khác nhau đặc biệt là rất nhiều các loài hoa được trồng vào các bồn cây và vườn trường. Cô trò ai ai cũng hào hứng với phong trào được diễn ra thường niên như vậy.

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giáo viên cùng toàn thể học sinh nhà trường để nhớ ơn và làm theo Lời Bác Hồ dạy:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

    Song song với việc trồng cây gây rừng đầu xuân, Bác Hồ muốn nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức trồng người hãy ra sức dạy dỗ các thế hệ mầm non tương lai của đất nước.Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hiện nay, việc hưởng ứng phong trào Tết trồng đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học xanh - sạch - đẹp”.

Chào xuân 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới. Chúc mừng năm mới!

Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi hoạt động "Tết trồng cây" đầu xuân Nhâm Dần 2022

CÔNG VIỆC DIỄN RA HÀO HỨNG- KHẨN TRƯƠNG

 

Thầy Nguyễn Đình Tiễn- CTCĐ xúc những xẻng đất đầu tiên- Khai xuân Tết trồng cây

 

Cô giáo trẻ bên gốc Hoa sữa già

 

Cô giáo già tiếp tục ươm những chồi non

 

       Công việc làm cỏ, xới đất, chăm sóc cây diễn ra hết sức say sưa, cần mẫn.

ĐÓN MÙA XUÂN MỚI- ƯƠM NHỮNG MẦM XANH- DỆT ƯỚC MƠ BỪNG SÁNG.

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746