Wednesday, 29/06/2022 - 12:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

TIÊM VẮC XIN ĐỢT 1- NHỮNG BĂN KHOĂN TAN BIẾN

     Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ, giảm nguy cơ bệnh nặng khi mắc COVID-19, giảm lây nhiễm cho những người trong gia đình, đặc biệt là những người có bệnh nền và nhóm nguy cơ cao. Mỗi trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch sẽ bảo vệ bản thân trẻ, góp phần bảo vệ cộng đồng, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

     Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-SYT ngày 14/4/2022 của Sở Y tế Thái Bình về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 43 đối với 13.700 liều vắc xin Moderna để tiêm cho trẻ em. Thực hiện Kế hoạch số 59/KH- UBND về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 11-12 tuổi của UBND Huyện Thái Thụy. Căn cứ vào chỉ đạo liên ngành của Phòng GDĐT, UBND xã Thụy Liên, sáng ngày 22/4 Trường Tiểu học Thụy Liên kết hợp với Trạm Y tế xã, Hội PH đã tiến hành tiêm 72 liều vắc xin Moderna cho đối tượng học sinh 10-11 tuổi chưa bị nhiễm Covid.

      Buổi tiêm vắc xin Đợt 1 đã diễn ra hết sức Thuận lợi- An toàn- Hiệu quả. Để có được kết quả đó phải kể đến sự chỉ đạo liên ngành rất sát sao, bài bản từ UBND Huyện- Xã, Trung tâm Y tế Huyện- Trạm Y tế xã, Phòng GDĐT- Các trường có trẻ từ 5- 12 tuổi. Công tác chuẩn bị, rà soát, khai báo được thực hiện chi tiết, tỉ mỉ và có hệ thống. Việc tuyên truyền tới PH học sinh cũng được thực hiện đúng trình tự từng bước, từng khâu, từng giai đoạn cụ thể. Chính vì thế tỉ lệ PH đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin rất cao đạt 98,2%. Điều đặc biệt phấn khởi sau buổi tiêm vắc xin Đợt 1 là những băn khoăn từ những những người quản lý, GV, PHHS như tan biến và thay vào đó là ánh mắt đầy sự lạc quan, tin tưởng chính từ học sinh và các bậc cha mẹ. Điều đó thắp lên một niềm tin chiến thắng tuyệt đối dịch bệnh Covid-19, niềm tin khát khao của thầy và trò Trường Tiểu học Thụy Liên rằng mái trường lại đầy ắp tiếng cười- Lại rực rỡ, sôi động với các hoạt động NGLL- Lại thỏa sức sáng tạo, thỏa sức học tập tu dưỡng, thỏa sức vui đùa hát ca.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TIÊM VẮC XIN ĐỢT 1

Trạm Y tế xã Thụy Liên

 

Công tác Chuẩn bị trước khi tiêm

 

GVCN và HS hoàn thiện Hồ sơ trước khi tiêm 

 

 

Thực hiện bước khám sàng lọc

 

Bình thản đón nhận mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên

 

Có mẹ ở bên- Tâm lý ổn hơn rất nhiều

 

Mang sự can đảm về cho mẹ nào- chàng trai...

 

Theo dõi sau tiêm

 

Hơi đau tay tí thôi- Cười vẫn tươi lắm

 

Trợ giúp y tế kịp thời trẻ có biểu hiện mệt sau tiêm.

 

Như chưa từng có một mũi vắc xin...

 

     Con cái là món quà vô giá của mỗi gia đình. Do đó, trước khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi, bố mẹ hãy áp dụng kiểm tra sức khỏe trước tiêm nhằm giảm tác dụng phụ cho trẻ. Lời nhắn: “Hãy đánh tan những băn khoăn bằng niềm tin chiến thắng dịch bệnh Covid-19 qua việc tiêm vắc xin.”

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746