Tuesday, 07/07/2020 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN VỚI VIỆC TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19 VÀ SẴN SÀNG MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP.

        Trước tình hình cả thế giới đang ra sức ngăn chặn, kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh COVID19- một dịch bệnh hết sức nguy hiểm, có tốc độ lây lan đáng sợ và đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Thực hiện các Công văn của Chính phủ, Bộ- Sở- Phòng GDĐT Trường Tiểu học Thụy Liên nghiêm túc triển khai các kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đặc biệt luôn đặt quyết tâm cao nhất, tinh thần cao nhất với các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh và luôn sẵn sàng mọi điều kiện an toàn tốt nhất để đón các em học sinh thân yêu trở lại học tập.

        Thực hiện công văn số 26/PGDĐT ngày 22/01/2020 về việc đảm bảo VSMT trong trường học; Công văn số 31/PGD ĐT ngày 31/01/2020 về việc tập trung triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona biến chủng gây ra và phòng, chống dịch bệnh mùa đông- xuân 2019- 2020. Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng ngừa dịch bệnh COVID19 Phòng GDĐT Thái Thụy, Trường Tiểu học Thụy Liên nghiêm túc triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh COVID19 trong thời gian học sinh nghỉ học với nhiều các hoạt động như:

1. Ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona biến chủng gây ra (được gọi tắt là COVID19) do bà Nguyễn Kim Nho- Hiệu trưởng làm Trưởng ban. Quyết định được thực hiện từ ngày 4/02/2020.

2. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp và các khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc ngăn ngừa sự lây lan và phòng chống dịch bệnh.

3. Thực hiện nghiêm túc việc cho học sinh nghỉ học theo quyết định của Sở/Phòng GD ĐT và tổ chức cho học sinh học tập trực tuyến bằng nhiều hình thức một cách có hiệu quả.

4. Cấp phát khẩu trang cho toàn bộ 545 học sinh, phun thuốc khử trùng, trang bị hộp xà phòng rửa tay toàn bộ các lớp học, bếp ăn bán trú, khu vệ sinh và các vị trí trên khuôn viên trường học.

5. Đặc biệt trong thời gian nghỉ học nhà trường đã nghiêm túc thực hiện kế hoạch của Phòng GD ĐT, phân công giáo viên trực tất cả các ngày trong tuần. Trong thời gian trực được phân công giáo viên không những làm tốt công tác bàn bạc chuyên môn mà còn rất tích cực lao động vệ sinh lớp học, sân trường, chăm sóc cảnh quan cây cối. Nhìn những gương mặt lấm thấm mồ hôi đang làm thay những việc làm hàng ngày của học sinh, những ánh mắt vảng vất chút đượm buồn vì những ngày thiếu bóng dáng học trò, những bước chân vội vã vang trong không gian trường tĩnh mịch, những cánh tay đưa theo những nhát chổi như đang thèm muốn viết lên sân trường những dòng phấn trắng đủ để hiểu các thầy cô đã rất nhớ các em và đang cố gắng hết sức mình để tạo ra một môi trường thật trong sạch, an toàn để được mong sớm đón các em trở lại học tập. Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ, không gian lớp học luôn thoáng- sáng- bóng, nắng vàng vẫn trải trên sân trường hiu quạnh, tiếng chim hót cô đơn quá, cây vẫn đâm chồi xanh và mùa xuân vẫn đang rất đẹp chỉ còn thiếu bóng dáng học trò...

      Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong thời gian học sinh nghỉ học. Đó cũng là tất cả những gì thay cho lời muốn nhủ - "Tích cực phòng COVID19- sẵn sàng đón các em học sinh thân yêu quay trở lại học tập"

 

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 95
Năm 2020 : 5.867