Wednesday, 29/06/2022 - 12:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Liên

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM, THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ THỤY LIÊN NHÂN DỊP KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 - 22/12/2020

     Nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), Ban giám hiệu, Liên đội Trường Tiểu học Thụy Liên kết hợp với Đoàn xã đã tổ chức cho 94 em học sinh Khối lớp 5 tiết học trải nghiệm, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy Liên nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do cho nước nhà, vì cuộc sống tươi đẹp- thanh bình như ngày hôm nay. Qua tiết học tham quan, trải nghiệm này thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và các em HS Trường Tiểu học Thụy Liên nói riêng đã rút ra được nhiều bài học bổ ích về tinh thần chiến đấu "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của các anh bộ đội Cụ Hồ, về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. 

         Dân tộc Việt Nam ngay từ buổi sơ khai đến ngày hôm nay đã trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đã biết bao thế hệ cha ông đã anh dũng hi sinh hoặc bỏ một phần máu thịt của mình để giữ vững nền độc lập tự do cho đất nước. Các anh hùng liệt sĩ luôn mang nặng lời thề sông núi, luôn “sẵn sàng cho Tổ quốc quyết sinh” để những thế hệ trẻ như các em học sinh ngày hôm nay được học tập, vui chơi trên một đất nước tươi đẹp- hòa bình- tràn đầy sức sống.  

       Làm theo lời Bác, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” chiều 21/12/2020 nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, Ban giám hiệu, Liên đội Trường Tiểu học Thụy Liên kết hợp với Đoàn xã đã tổ chức 1 tiết học tham quan, trải nghiệm, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy Liên. Sau tiết học, khi được hỏi về cảm nhận của mình- 94 em HS Khối 5 đều có chung một tâm trạng bùi ngùi xúc động và cảm giác rất thiêng liêng khi được thắp những nén tâm nhang tri ân tới các anh hùng liệt sĩ của quê hương Thụy Liên. 

        Sự hi sinh mất mát của các liệt sĩ cho một cuộc sống hòa bình, tươi đẹp đang diễn ra là không gì có thể bù đắp được. Các em HS-  những thế hệ tương lai của đất nước, thế hệ trẻ của quê hương xã Thụy Liên yêu dấu, giầu truyền thống cách mạng luôn đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Trước những anh linh hào kiệt các em đều tự tay mình chăm sóc, nhặt từng sợi cỏ quanh những nấm mồ vang vọng hồn sông núi thắp nén tâm nhang cầu nguyện cho linh hồn của những con người bất tử. Cũng trước những tấm bia mộ thấm đẫm dòng máu anh hùng đất Việt các em đã tự hứa với lòng mình luôn cố gắng siêng năng học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giầu đẹp và phát triển.

     DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TIẾT HỌC THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM

Tin bài: Trường Tiểu học Thụy Liên

Tác giả: Đặng Xuân Trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 573
Năm 2022 : 7.746