Saturday, 24/07/2021 - 05:20|

KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ NGOẠI KHÓA VỀ NGHĨA TRANG 21/10.

Chiều ngày 20/10/2020 Công đoàn kết hợp với Đoàn thanh niên Trường tiểu học Thụy Liên đã tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 và ngoại khóa về nghĩa trang liệt sĩ 21/10. Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trang trọng, vui tươi, tiết ngoại khóa thì hết sức trang nghiêm và đầy ý nghĩa. Đọng lại trong buổi lễ và ngoại khóa là niềm vui của những của các cô giáo, các em học sinh nữ cùng sự tri ân sâu sắc của thầy và trò Trường Tiểu học Thụy Liên đối với "Lớp học vĩnh hằng" nơi cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học trò đang yên nghỉ.

Trong không khí của những ngày tháng 10 lịch sử với tiết trời cuối thu hơi se lạnh. Nắng vàng rải nhẹ trên sân trường hòa quyện với những tà áo dài thiết tha đủ màu sắc thực sự đã tạo nên không gian thật nồng ấm của ngày 20/10. Với tinh thần đó Công đoàn kết hợp với Đoàn thanh niên đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 và ngoại khóa về nghĩa trang 21/10. Trong lễ kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, ban nữ công đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống của những người phụ nữ Việt Nam Kiên cường- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang và đã nêu bật được vai trò của người phụ nữ trong công tác giáo dục tại Trường Tiểu học Thụy Liên. Buổi lễ kỉ niệm thật sôi nổi và vui tươi với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh, những bông hoa tươi thắm mà các em đã dâng tặng các cô làm cho ngày 20/10 năm nay càng tăng thêm nồng ấm. Và các cô giáo, những người phụ nữ Việt Nam trở nên dịu dàng hơn, đáng yêu hơn bao giờ hết khi được chính tay cô giáo hiệu trưởng Dương Thị Huyền trao lên đầu chiếc nón Huế thơ mộng. Buổi ngoại khóa về nghĩa trang 21/10 cũng đã diễn ra vô cùng ý nghĩa với phần thông tin chia sẻ về nghĩa trang 21/10- lớp học vĩnh hằng nơi cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh đang yên nghỉ.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

Tin bài: Trường Tiểu Học Thụy Liên